Thêm kỹ năng lùi cho người mới

Thứ Hai, 15/02/2016, 11:04 GMT+7

Thêm kỹ năng lùi cho người mới

Kỹ thuật ưu việt nhất là lùi xe cùng với quan sát qua các gương chiếu hậu. Với kỹ thuật này, số “vùng chết” sẽ giảm đi, tất nhiên cần liên tục quan sát qua gương và phía trước. Trong kỹ thuật này, việc chỉnh gương hậu có vai trò rất lớn. Khi xe chuyển động về phía trước thì các gương hậu sẽ có hiệu quả nhất khi góc quan sát hai bên càng rộng. Có nghĩa là nhìn vào gương hai bên có thể quan sát thấy cạnh ngoài cùng của xe.

Nhưng khi lùi thì vùng quan sát quan trọng nhất lại là dưới và phần sau khoảng giữa xe. Tốt nhất là có thể quan sát được vị trí bánh sau, nhưng tiếc là chỉ đối với các loại xe đắt tiền mới có góc quan sát như vậy (gương bên sườn sẽ tự động hướng xuống thấp khi cài số lùi). Những người mới biết lái xe thường hay mất phương hướng lùi khi đánh vô lăng để lùi xe, chỉ cần nhớ rằng khi lùi xe, quay vô lăng sang bên nào thì xe sẽ lùi về bên đó. Luôn kiểm soát phần đầu xe khi lùi vì mũi xe luôn hướng ra phía ngoài bán kính quay, rất dễ va quệt. Nếu có điều kiện bạn nên lắp camera chiếu hậu để đảm bảo an toàn hơn khi lùi xe và tránh sự cố đáng tiếc xảy ra khi qua gương chiếu hậu bình thường không thể quan sát được vật cản thấp và ngay phía sau xe.

>> Mua xe Ford Laser

Khi lùi và mở cửa xe cùng phía với mình thì người lái không thể quan sát phần bên phải của xe. Còn vừa lùi vừa thò đầu nhìn qua kính xe cũng có nhược điểm của nó: như thế có nguy cơ đầu người lái va quệt vào đâu đó nhất là nơi chật hẹp hay đông xe qua lại.

Thêm kỹ năng lùi cho người mới

Nguyên nhân bật điều hòa có tiếng ồn lớn

Tiếng ù ù khi lấy gió trong ở điều hòa có thể xảy ra do một số nguyên nhân sau

-  Chi tiết bắt giá quạt gió bị lỏng gây rung khi làm việc ở tốc độ cao,

-  Đường dẫn bị cong vênh rạn nứt (đường dẫn thường là tấm nhựa mỏng ghép lại, khi bị va chạm, biến dạng hay bị rạn nứt)

-  Cần gạt chuyển gió chưa gạt đến hết vị trí.

Thông thường, đường lấy gió trong thường nhỏ và chạy với góc lượn nhỏ. Khi tốc độ gió lớn, gió va chạm vào các ống cũng gây tiếng ù ù. Trên xe ôtô đã sử dụng lâu ngày hiện tượng đó là khó tránh khỏi, bạn cần kiểm tra, bắt chặt và hàn vá các chỗ rạn nứt.

Tags: ôtô, mua bán ôtô, giá ôtô, tư vấn mua ôtô, kinh nghiệm mua ôtô
ThietKeWebSitePro.vn / Mua Bán Nhanh
No avatar
Đăng bởi vanvo
Tham gia 09/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 2/2
Đặc sản An Giang
Đặc sản An Giang (14/03/2016 15:07)
Thêm kỹ năng lùi cho người mới
Thêm kỹ năng lùi cho người mới (15/02/2016 11:01)
Tags: ôtô, mua bán ôtô, giá ôtô, tư vấn mua ôtô, kinh nghiệm mua ôtô
ThietKeWebSitePro.vn / Mua Bán Nhanh