Điểm mặt những xu hướng marketing nội dung nổi bật năm 2015

Thứ Tư, 25/11/2015, 09:30 GMT+7

Điểm mặt những xu hướng marketing nội dung nổi bật năm 2015

Như bạn đã biết, marketing nội dung là công cụ mạnh mẽ và được ngày càng nhiều các marketer sử dụng để kết nối với khách hàng. Trên thực tế, có đến 98% các marketer tham gia khảo sát nói rằng marketing nội dung là cốt lõi trong chiến lược marketing của họ. Marketing nội dung có thể là phương pháp hiệu quả về mặt chi phí khi giúp bạn kể câu chuyện của mình trong khi kết nối với người đọc cùng lúc. Theo Content Marketing Institute, 69% các marketer đang tạo ra nhiều nội dung hấp dẫn hơn so với thời gian trước đây. Quả thật, có quá nhiều nội dung mới được ra đời mỗi ngày!

Các marketer cũng từng ngày từng giờ đưa ra những chiến lược mới để xây dựng thương hiệu và tiếp cận người dùng mới và marketing nội dung chính là lựa chọn tuyệt vời. Tạo nội dung lôi cuốn cho chiến dịch marketing có thể là công việc khiến bạn đau đầu, nhưng nếu các marketer có thể nhanh chóng thích ứng với sự thay đổi thường xuyên và phức tạp của các nền tảng cũng như giải pháp, họ có thể luôn dẫn trước đối thủ. Hãy cùng nhìn lại và phân tích những xu hướng nổi bật về marketing nội dung trong năm 2015.

1. Chi phí ngày càng tăng cho marketing nội dung
Trung bình chi phí cho marketing nội dung được đánh giá thấp hơn 62% so với chi phí cho phương pháp marketing truyền thống. Các marketer hiện sử dụng hơn 25% ngân sách marketing cho nội dung và tỷ lệ này được dự kiến sẽ tăng thêm trong thời gian sắp tới. Theo Content Marketing Institute, 59% các marketer tham gia phỏng vấn cho rằng họ sẽ tăng ngân sách sử dụng cho marketing nội dung trong năm 2016. Đây là thời gian tuyệt vời để các marketer tận dụng cơ hội của xu hướng này và đầu tư nhiều cho marketing nội dung nhằm đạt các kết quả cao hơn trong năm tiếp theo.

2. Hình ảnh hóa câu chuyện

Người tiêu dùng hiện có thể dễ dàng tiếp cận với rất nhiều hình ảnh và video hấp dẫn thay vì những ngồi đọc những đoạn nội dung siêu dài. Điều này thôi thúc các marketer cần tạo những nội dung chứa hình ảnh hoặc hình ảnh hóa nội dung để thêm phần thu hút người dùng. Việc sử dụng các nền tảng hình ảnh như Instagram hay Snapchat đã tăng chóng mặt trong năm 2015. Lượng người dùng tài khoản Instagram đã tăng thêm 17% trong năm nay – những người chủ yếu sử dụng tài khoản cho marketing nội dung – con số này được dự kiến sẽ tăng nhanh trong thời gian tới.

3. Tổ chức cuộc thi và trắc nghiệm

Trong xu hướng phát triển nhanh chóng của môi trường kinh doanh, các marketer luôn phải tìm tòi và áp dụng những phương pháp mới để tăng khả năng tương tác với khách hàng. Các marketer đang chuyển hướng phát triển với các cuộc thi và trắc nghiệm thông minh như cách tối ưu chi phí trong khi vẫn có sức hấp dẫn và tương tác tốt với người chơi. Chúng ta có thể thấy rất nhiều thương hiệu tên tuổi đã sử dụng chiến lược này để tạo nên những chiến dịch marketing bùng nổ trong năm nay. PepsiCo cùng với đối tác của họ là Linkedin đã thực hiện cuộc thi video nhằm thu hút sự chú ý của công việc marketing đối với các sinh viên đai học. RadioTimes bắt tay với Bracketeers để tổ chức cuộc thi bình chọn dấu mặt cho chương trình 2015 TV Champion và gặt hái rất nhiều thành công. Những phương pháp mới này đang ngày càng chứng tỏ hiệu quả trong năm nay đối với marketing nội dung và được nhiều marketer tin tưởng sẽ ngày càng được ứng dụng nhiều hơn trong năm tới.

4. Phân tích trở nên quan trọng hơn

Tất cả chúng ta đều biết rằng phân tích là giai đoạn quan trọng và là tiền đề cho tất cả các chiến dịch ngày nay. Các marketer có hàng tá công cụ để nghiên cứu và tìm hiểu các khách hàng tương tác với nội dung của họ và đưa ra những nội dung cốt lõi cho chiến lược sắp tới. Theo AdAge, phân tích marketing hiện nay chiếm đến 6.7% ngân sách marketing và được dự kiến sẽ tăng thêm 1.1% trong vòng 3 năm tới đấy. Đối với các marketer, đầu tư vào phân tích số liệu luôn luôn là lựa chọn thông minh để có được những chiến dịch thành công.

5. Người dùng di động
Ngày càng nhiều người dùng sử dụng điện thoại di động và các thiết bị di động, vì vậy sẽ là không ngạc nhiên nếu các marketer cần tạo thêm nhiều nội dung phù hợp với người dùng di động hơn trước đây. Trong quý I năm 2015, lượt xem video trên di động đã tăng 100% so với cùng kỳ năm trước. Nếu bạn đang sáng tạo video, hình ảnh phù hợp với nội dung, hãy cân nhắc đến số lượng khách hàng dùng di động của bạn đang ngày càng tăng cao nhé.

Marketing nội dung đang trên đà phát triển và các marketer sẽ tiếp tục thay đổi và thoát ra khỏi khuôn khổ của marketing truyền thống nhằm tạo thêm nhiều nội dung liên quan và hấp dẫn hơn với người dùng. Từ những xu hướng đang phát triển trong năm 2015 ở trên, bạn hãy thay đổi chiến dịch marketing nội dung của mình để đạt được nhiều hiệu quả hơn nữa trong năm 2016.

Tags: Điểm mặt những xu hướng marketing nội dung nổi bật năm 2015
ThietKeWebSitePro.vn / Kiến thức marketing online
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 129/129
Tags: Điểm mặt những xu hướng marketing nội dung nổi bật năm 2015
ThietKeWebSitePro.vn / Kiến thức marketing online