Cách tiết kiệm xăng tối đa cho xe máy Yamaha Exciter 150 côn tay

Thứ Ba, 17/05/2016, 16:22 GMT+7

Cách tiết kiệm xăng tối đa cho xe máy Yamaha Exciter 150 côn tay

Cách tiết kiệm xăng tối đa cho xe máy Yamaha Exciter 150 côn tay 

Đánh giá ưu nhược điểm của Exciter 150

Hình ảnh thực tế bên ngoài của chiếc xe trông đẹp hơn, cứng cáp và thu hút hơn so với hình ảnh trên mạng Internet. Phần Pô air được thiết kế lên cao, ngay dưới yên xe. Bình ắc quy rời về phía sau bình xăng và nằm ngang nên cốp xe hầu như không đựng được gì, kể cả áo mưa. Ổ khóa tích hợp chức năng mở yên, khá thuận tiện khi đổ xăng. Exciter 150 loại bỏ bàn đạp khởi động, do đó người dùng cần lưu ý kiểm tra bình ắc quy thường xuyên.

Mới nhìn dàn phuộc trước khá mong manh so với dàn đầu và mặt nạ to, nhưng khi chạy tour đường đèo, ổ voi ổ gà, khả năng giảm xóc khá ổn, tuy nhiên cũng có một vài xe của thành viên khác vẫn nghe tiếng cụp. Mặt đồng hồ điện tử mới mẻ, tuy nhiên đèn đồng hồ không nổi bật.

Di chuyển trong thành phố, Exciter 150 khá nhẹ nhàng, côn mượt. Ở cấp số 1 nhích nhẹ ga là xe chồm lên. Cũng ở số 1 khi tốc độ đạt 42 km/h xuất hiện tiếng gầm róc máy. Ở số 4 số 5 chạy chậm không có cảm giác xe bị giật giật như các đời trước. Đặc biệt, ở Exciter mới, tiếng kêu xè xè đặc trưng của nhông sên đĩa từ các đời trước được loại bỏ.

Vận hành khi đi tour, Exciter 150 cho khả năng tăng tốc nhanh. Cảm giác đang ở số 4 với vận tốc 60-70 km/h, khẽ tăng ga, tốc độ có thể tăng lên 90-100 km/h. Do trời mưa, đường trơn nên tốc độ tối đa anh Nghĩa thử là 110 km/h.

Về tiêu thụ nhiên liệu, do Exciter 150 được trang bị hệ thống phun xăng điện tử Fi nên quãng đường 100 km chỉ tốn khoảng hơn 2 lít xăng một chút.

Mặc dù yên xe thiết kế mới cho cảm giác ngồi thoải mái nhưng ghi đông thấp khiến người lái cảm thấy hơi mỏi tay là hạn chế.

Cách phân biệt giấy tờ khi mua xe máy Exciter 150 đã qua sử dụng trên thị trường hiện nay

Tổng hợp những kinh nghiệm của những người chuyên mua bán xe cũ để đưa lại cho người tiêu dùng biết cách lựa chọn chiếc xe đúng nhu cầu, tránh mua phải những chiếc xe “lướt” rất rắc rối khi gặp vấn đề về pháp luật.

Exciter 150 được bán tại các cửa hàng xe máy

Exciter 150 được bán tại các cửa hàng xe máy

  1. Xe chính chủ, với đầy đủ giấy tờ hợp lệ

Đây là loại giấy tờ xe được xem là an toàn nhất cho người mua xe máy cũ.​ Những xe này có giấy tờ xe đầy đủ, và trùng với chứng minh thư của người bán xe (tức người bán là người sở hữu phương tiện). Những loại giấy này được cấp cho chủ xe, và có thể sang tên chuyển vùng cho người mua hoàn toàn một cách dễ dàng. Ngoài ra, bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì khi lưu thông trên đường. Để kiểm tra chính chủ hay không thì bạn chỉ cần kiểm tra giấy tờ xe và chứng minh thư của người bán xe, có trùng hợp với nhau hay không, nếu trùng hợp thì đây chính là xe chính chủ, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lưu thông trên đường

Tuy nhiên, xe có giấy tờ chính chủ thường có giá cao, rẻ hơn mức giá xe mới không quá nhiều, do đó, nhiều người không muốn mua dòng xe này, đơn giản vì nó quá đắt.

Xe thanh lý (đây thường là những chiếc xe vi phạm luật, mà người dùng không chuộc lại, khiến cho các cơ quan chức năng buộc phải thanh lí cho người dân, xung tiền và kho bạc nhà nước).

Thường loại xe này thường có nhiều giấy tờ kèm theo như : Biên bản thanh lý, biên bản tịch thu xe, giấy tờ xe. Ngoài ra trên giấy tờ xe này thường ghi là: Xe tịch thu, thanh lý. Các loại xe thanh lí này thường có giá thành rẻ hơn khá nhiều so với xe chính chủ giấy tờ hợp lệ, vì thế cũng có nhiều người thích mua.

Tuy nhiên, loại xe này thường gây khó khăn cho người mua nếu như vi phạm giao thông, cảnh sát giao thông sẽ kiểm tra rất gắt gao gây khó chịu. Bên cạnh đó, các loại xe này rất khó khi chuyển vùng chuyển chủ lần 2, điều này gây nhiều rắc rối cho người sở hữu. Nhưng với ưu điểm là giá thấp hơn các loại xe cũ khác rất nhiều nên nhiều người vẫn bỏ tiền mua các loại xe này.

>> Xem thêm: Xe máy Yamaha

  1. Cách phân biệt giấy sàn (xe một loại, đăng kí một nẻo)

Xe này thường là loại xe không có đăng kí của nó, mà dùng đăng kí của một chiếc xe khác để sử dụng. Ví dụ chiếc xe Yamaha Exiter, thì đăng kí lại là Yamaha Jupiter. Các dòng xe này thường là các xe bị mất giấy tờ, hoặc nghiêm trọng hơn là loại xe “nhẩy” (tức là ăn trộm”, để dễ bán hơn, người bán dùng giấy tờ của một chiếc xe khác để bán kèm, nhưng thường là “râu ông nọ cắm cằm bà kia”, vì thế nếu bị vi phạm giao thông thì rất dễ bị điều tra, gây nhiều phức tạp.

Cách nhận diện những chiếc xe này thường là xe riêng biệt, kèm theo biển số rời riêng, giấy tờ riêng,…và khi có người mua, thì người mua được quyền “chọn biển số” sau đó mới gắn vào xe và trao giấy tờ. Các loại xe này thường có mức giá rất rẻ, thường rẻ bằng 1/3 so với các dòng xe tương tự nhưng giấy tờ chính chủ.

  1. Xe giấy mẹ bồng con

Đây là loại xe thường được thấy nhiều nhất ở xe 3 bánh chở hàng, xe 2 thì, PKL. Đây là loại xe có giấy tờ hồ sơ gốc nhưng mà chỉ một bộ hồ sơ sẽ có rất nhiều xe chung. Nói 1 cách đơn giản hơn chỉ có 1 biển số, 1 giấy xe, 1 số máy, 1 số khung, nhưng có nhiều xe cùng mang

Những chiếc xe mẹ bồng con này sẽ rất dễ gặp rắc rối với pháp luật, và thường bị cảnh sát giao thông hỏi nhiều khi lưu thông trên đường, chính vì thế, mức giá của xe này thường thấp hơn rất nhiều so với mức giá của một chiếc xe cùng loại nhưng chính chủ.

  1. Xe không giấy

Các loại xe này là những chiếc xe không có giấy tờ xe kèm theo vì thế mức giá của loại xe này thường thấp nhất trong số các loại xe cũ mua trên thị trương. Việc lưu thông chiếc xe này trên đường sẽ gặp rất nhiều rắc rối nếu như bị cảnh sát giao thông thổi phạt. Theo quy định tại Điều 18 Nghị định số 73/2010/NĐ-CP ngày 12/ 07/ 2010 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh và trật tự, an toàn xã hội thì người có hành vi “Mua, bán, cất giữ hoặc sử dụng tài sản của người khác mà biết rõ tài sản đó do vi phạm pháp luật mà có” có thể bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng. Ngoài việc bị phạt tiền, cá nhân, tổ chức vi phạm còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu tang vật, phương tiện phạm pháp.

Do đó, nguy cơ chiếc xe này bị tịch thu là rất lớn, vì thế, nếu mua những chiếc xe không có giấy tờ, bạn nên đi một cách “ngoan ngoãn”, tuân thủ theo luật giao thông, tránh trường hợp bị xử phạt. Và tốt nhất là không nên mua nếu như xe không có giấy tờ. Và để yên tâm nhất, bạn chỉ nên mua xe chính chủ để không dính phải những rắc rối liên quan đến luật pháp

Mong rằng với những cách phân biệt trên đây bạn đã có kiến thức để vững tâm hơn khi tự mình đi mua một chiếc xe cũ.

6 Lưu ý nhỏ về kỹ thuật lái xe côn tay tiết kiệm xăng tối đa cho đúng cách

Các bạn nên thử chạy và sở hữu xe côn tay một lần trong đời.

6 Lưu ý nhỏ về kỹ thuật lái xe côn tay cho đúng cách

6 Lưu ý nhỏ về kỹ thuật lái xe côn tay cho đúng cách

Vì đó là cách đơn giản nhất để bạn cảm thấy tự do khi điều khiển một chiếc xe 2 bánh chạy bon bon trên đường. Nếu đã sở hữu xe côn tay rồi thì bạn cũng nên “check” lại xem mình làm đúng hay sai khi chạy thể loại này nhé:

  1. Nên chuyển về số 0 (số mo N) khi khởi động

Trường hợp bắt đầu khởi động vào buổi sáng thì nên để cho động cơ nổ ở chế độ chờ khoảng 1 phút trước khi vận hành. Nguyên nhân vì sau khoảng thời gian dài không chạy, phần lớn dầu xe đã lắng xuống phía dưới động cơ, hệ thống xi lanh và buồng đốt lúc này gần như chỉ còn một lớp dầu mỏng bám trên bề mặt, vận hành ngay sẽ khiến động cơ dễ bị ăn mòn và hư hỏng.

>> Xem thêm: Xe Exciter 150

  1. Nhịp nhàng nhả côn và lên ga

Để sang số, côn phải được cắt hoàn toàn, có nghĩa tay phải bóp côn hết vào. Thực tế cho thấy, rất nhiều trường hợp sẽ cảm thấy việc sang số rất nặng và khó nhọc do tay côn của xe chưa được bóp hết vào. Khi nhả côn để xe chuyển động, phải phối hợp nhịp nhàng giữa tay ga và tay côn để việc sang số diễn ra êm ái. Chỉ khi thực hiện đúng thao tác “nhả côn lên ga ” (giảm ga và cắt côn nhanh – sang số – nhả côn từ từ kết hợp tăng ga), côn mới không bị mài mòn, máy mới khoẻ, tránh bị ì.

Khi chạy đường xấu bạn nên cắt côn tùy lúc để xe tránh bị giằng – giật. Khi vượt chướng ngại vật trong phố chỗ đông người bạn nên rà côn cho an toàn.

  1. Số phù hợp tốc độ

Trong quá trình chạy, nếu xe chưa đủ tốc độ mà người lái đã vào số cao sẽ làm cho xe ì, tăng ga xe không tăng tốc mạnh như mong muốn được, tức là chạy ép số. Vì thế, ta cần tạo đà cho xe bằng cách bóp nhẹ côn vẫn giữ ga vài giây và buông, lúc đó xe sẽ bóc vọt lên phù hợp với tốc độ bị thiếu, nếu ko đủ lực thì phải về lại số.

Về số không phù hợp với tốc độ xe đang chạy sẽ bị kêu. Ví dụ: bạn đang chạy với tốc độ 50km/h mà về số 4 hoặc 3 sẽ bị kêu róp róp, nên muốn về số 4 hoặc 3 thì phải giảm ga hạ tốc độ xe còn 40km về số 4, 30km/h về số 3 và tương tự cho các cấp số khác

Khi vận hành cần lưu ý sự tương thích giữa số và tốc độ xe. Cụ thể: số 1 tương ứng với tốc độ 5 – 10km/h, số 2: 10 – 20km/h, số 3: 20 – 30km/h, số 4: 30 – 40km/h, số 5: 40-50km/h, số 6: trên 50km/h

  1. Không bóp côn trước khi phanh

Các chuyên gia kỹ thuật cho biết, khi xe đã chạy và việc chuyển số hoàn tất, hãy buông tay côn ra hoàn toàn. Nếu cứ giữ tay côn (thói quen này thường ở thời gian đầu của người mới lái xe) sẽ làm giảm tuổi thọ của các lá côn. Đặc biệt khi phanh, tránh bóp côn sớm trước khi xe chuẩn bị dừng. Người lái xe cần đạp phanh trước, sau đó mới bóp côn. Tương tự khi vào cua, không bóp côn và đảm bảo số phù hợp tốc độ, tránh xe chết máy hoặc gằn máy.

Lưu ý: khi phanh, nên phanh cả phanh trước và sau cùng lúc sẽ giúp cho xe giảm tốc độ đều (ghì đều), không bị chuối đầu hoặc giật người nếu dùng 1 phanh trước hoặc sau.

  1. Kinh nghiệm đề pa

Khi đề pa, lưu ý không nhả côn hết cỡ, thường dẫn tới chết máy. Trước khi nhả côn, phải lên ga tầm vòng tua máy 1.500 – 2.000 vòng/phút nhưng trong quá trình nhả côn phải giữ đều ga giúp xe lăn bánh. Khi xe đạt được tốc độ thì nhả hết côn, cứ thế mà vô số (lưu ý, nếu xe đã đạt được tốc độ cao thì lúc vô những cấp số cao không cần phải giữ lại côn mà có thể nhả hết côn (còn gọi là bắn côn) để cho xe chạy bốc hơn, mạnh và nhanh hơn

  1. Không nên lạm dụng số 0

Việc đưa về số 0 (số mo N) khi đang vận hành hay chuẩn bị dừng đèn đỏ không giúp tiết kiệm nhiên liệu nhưng lại khiến quán tính của xe tăng lên đột ngột, khó kiểm soát tốc độ. Đặc biệt một số người có thói quen nguy hiểm là về số 0 khi xuống dốc; khi đó tốc độ xe tăng theo gia tốc, cả phanh trước và phanh sau sẽ không thể phanh hiệu quả, an toàn mà thường bị lếch bánh, nguy cơ tai nạn rất cao. Nên để số khi xuống dốc, máy ghì lại , sẽ giảm bớt gia tốc, nếu có chướng ngại vật thì chúng ta chỉ phanh nhẹ nữa là an toàn.

Tham khảo thông tin mua bán xe Exciter 150 nhanh chóng, được giá ở đâu?

Tham khảo đầy đủ các giá xe Exciter 150 từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại Muabannhanh.com - Xem ngay:  Mua bán Exciter 150

Nguồn: https://xemay.muabannhanh.com/cach-tiet-kiem-xang-toi-da-cho-xe-may-yamaha-exciter-150-con-tay/382

Tags: xe Exciter, Giá xe máy, mua bán xe Exciter 150, Exciter 150, giá Exciter 150, Giá xe Exciter 150, Yamaha Exciter 150, mua bán xe máy, xe Yamaha, xe máy, xe máy Yamaha, xe máy Exciter 150, xe Exciter 150, lưu ý kỹ thuật chạy xe tay côn, phân biệt giấy t
ThietKeWebSitePro.vn / Lời khuyên mua hàng
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 129/129
Tags: xe Exciter, Giá xe máy, mua bán xe Exciter 150, Exciter 150, giá Exciter 150, Giá xe Exciter 150, Yamaha Exciter 150, mua bán xe máy, xe Yamaha, xe máy, xe máy Yamaha, xe máy Exciter 150, xe Exciter 150, lưu ý kỹ thuật chạy xe tay côn, phân biệt giấy t
ThietKeWebSitePro.vn / Lời khuyên mua hàng